• khatu0802

3 Thời điểm vàng học tiếng Anh hiệu quả

Nhiều người vẫn thường nghĩ buổi sáng là thời điểm học tập hiệu quả nhất, bởi sau một đêm, cơ thể được nghỉ ngơi, đầu óc bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, đối với học tiếng Anh, bạn nên chia theo các khung giờ khác nhau phù hợp với từng mục đích rèn luyện kỹ nàng cụ thể nào. Dưới đây, SS English Academy sẽ mách bạn các khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả nhất nhé.

1. Sáng (5h đến 7h): Ghi nhớ từ vựng siêu đỉnh


Đầu óc của bạn thường sẽ minh mẫn nhất vào khoảng 5h - 7h sáng nếu bạn có môt giấc ngủ sâu và thoải mái vào tối qua. Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn học ngoại ngữ, sẵn sàng tiếp nhận những thông tin mới. Ngoài ra, không gian yên tĩnh vào thời điểm này sẽ giúp bạn ít bị yếu tố ngoại cảnh tác động nên độ tập trung sẽ cao hơn.


Thực tế, bạn có thể học bất kỳ kỹ năng ngoại ngữ nào trong thời gian này nhưng lý tưởng nhất vẫn là học từ vựng. Bạn có thể học từ 15-20 từ vựng là hiệu quả nhất vì cũng không nên ôm đồm học một lúc quá nhiều. Theo đó, mỗi khi học một từ nào, bạn hãy đặt nó trong một ngữ cảnh nhất định sẽ giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn. Chẳng hạn, khi học từ Supermaket, bạn có thể ghép vào ngữ cảnh như “I went to the supermarket yesterday”. Hãy lặp đi lặp lại việc đọc, viết, ghép từ vựng đó thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ học từ vựng rất hiệu quả.


2. Trưa (12h đến 13h): Thời điểm luyện nghe hoàn hảo


Bạn có thể tận dụng thời gian dừng bữa trưa và nghỉ ngơi để luyện kỹ năng nghe. Bạn có thể sử dụng headphone cắm vào điện thoại, máy tính, vừa ăn vừa nghe. Để nghe hiệu quả, bạn không nhất thiết phải tập trung quá nhiều vào nghĩa mà cái bạn cần là chú ý ngữ điệu và cảm nhận cách họ nói. Điều này sẽ giúp bạn biết cách luyện phát âm đúng và bắt chước cách phát chuẩn của người bản xứ.


3. Tối - Luyện cả 3 kỹ năng


Đây là thời gian lý tưởng để bạn có thể học ngữ pháp, viết và đọc hiểu vì lúc này được xem là thời điểm bộ óc tư duy hoạt động rất hiệu quả.

Bạn có thể dành khoảng từ 2 - 3 tiếng đồng hồ để học vào thời điểm này. Hãy bắt tay vào việc học ngoại ngữ sau khi bạn đã ăn tối và sắp xếp xong những công việc cần thiết bởi điều này sẽ giúp bạn không bị phân tâm.


SS English Academy mong rằng bài chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu đang muốn cải thiện tiếng Anh nhanh chóng, bạn cũng có thể tham khảo các khoá học tiếng Anh Online 1 kèm 1 tại SS English Academy nhé.

13 views0 comments

VỀ CHÚNG TÔI

​Các chương trình học

SS ENGLISH ACADEMY

Trụ sở chính: 371/5 Hai Bà Trưng, F.8, Quận 3, Tp.HCM

Điện thoại: 028 6272 3699 - 028 6287 3597

Văn phòng đại diện Hà Nội:

Tầng 5, 152 Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0972736066

Văn phòng đại diện Philippines:

Paez Building A.S. Fourtuna Bakilid Mandaue, Cebu, Philippines.

Điện thoại: +63 32 326 2742

Văn phòng đại diện Campuchia:

219, Street 1003, Phnôm Pênh, Cambodia

Điện thoại: +85 597 771 7771

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

  • Facebook
  • YouTube
  • Instagram
  • Twitter
  CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC SS GLOBAL

  Địa chỉ: 371/5 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3,Thành phố Hồ Chí Minh 

  Giấy phép kinh doanh: 0107545260

  Do Sở kế hoạch và Đầu tư Tp. Hà Nội cấp ngày 24/08/2016

COPYRIGHT 2016 @ SS ENGLISH ACADEMY

thong-bao-website-voi-bo-cong-thuong_gra