• khatu0802

Những điều cần chuẩn bị cho con trước khi học trực tuyến

Giáo dục thời đại công nghệ 4.0 rất phổ biến hình thức học trực tuyến, giúp con có nhiều cơ hội tiếp cận kiến thức từ nhiều nền tảng, nguồn tài liệu khác nhau. Tuy nhiên, khi sử dụng Internet, các con dễ xao nhãng bởi các yếu tố như mạng xã hội, game online…

Vì lẽ đó, mời bố mẹ hãy xem qua một số lời khuyên mà SS English Academy đã tổng hợp để hướng dẫn con học tiếng Anh online thực sự đạt hiệu quả:


1. Chuẩn bị không gian/ khu vực học

Để nâng cao hiệu quả học tập thì việc chuẩn bị một không gian yên tĩnh, thoải mái sẽ giúp con tập trung hơn khi học trực tuyến. Bố mẹ hãy tạo điều kiện tốt nhất cho con học như giảm nhỏ âm lượng tivi, loa đài, không nói chuyện, trao đổi việc riêng to tiếng,… Ngoài ra, bố mẹ có thể ngồi học cùng con, theo dõi tiến trình học cũng như hỗ trợ kịp thời khi con cần, nhưng tuyệt đối không nên can thiệp hay nói ra kết quả cho con quá nhiều.


2. Chuẩn bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ học tập

Trước khi đến giờ học, bố mẹ hãy giúp con chuẩn bị tai nghe, máy tính, laptop hoặc điện thoại có kết nối Internet và phải đảm bảo tốc độ đường truyền tốt để lớp học không bị gián đoạn, bỏ lỡ bài giảng. Chuẩn bị kỹ càng các dụng cụ học tập để khi học con sẽ không lúng túng, mất thời gian tìm kiếm đồ, gây mất tập trung khi học.


3. Chủ động xem lại bài cũ & nội dung bài mới

Việc chủ động xem trước những nội dung bài mới cần học và ghi chú những phần còn thắc mắc để trao đổi với giáo viên giúp cho con nắm chắc, hiểu sâu và nhớ kỹ kiến thức hơn. Chẳng hạn như xem qua các bài tập về nhà mà giáo viên đã giao trước khi lớp học chính thức bắt đầu. Nếu có điều gì không hiểu hoặc muốn trau dồi, cải thiện kĩ năng giao tiếp và tư duy phản biện, các con có thể chủ động tương tác với giáo viên hoặc liên lạc với Bộ phận Học vụ của SS English Academy.


SS English Academy vẫn đang tiếp tục chiêu sinh cho các khoá học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé.

Đặc biệt, trong tháng 7 này còn có chương trình ƯU ĐÃI ĐÓN HÈ - TIẾT KIỆM ĐẾN 5.000.000đ khi đăng ký cho 2 con học cùng lúc. Quý phụ huynh có thể xem thêm thông tin tại đây!

73 views0 comments