• khatu0802

6 Điều phụ huynh bắt buộc phải tuân thủ khi đưa đón con mùa mưa

Giữ an toàn cho con khỏi tai nạn và ốm đau trong thời tiết mưa bão là điều cần đặc biệt lưu ý đối với các bậc phụ huynh.

Trong tình hình thời tiết thất thường, có mưa bão lớn bất chợt như hiện nay thì việc đưa đón con trẻ đi học càng khó khăn vì vừa chịu cảnh tắc đường ngày mưa, vừa phải đảm bảo sức khoẻ cho con nhỏ. Nếu con dính nước mưa thì nhắc con dùng khăn mềm lau khô người, đặc biệt là ở vùng cổ, dưới cánh tay, lòng bàn tay và chân, sau đó tắm nước nóng để làm ấm cơ thể và thay quần áo sạch sẽ.


Dưới đây là một số lưu ý không thể bỏ qua:

1. Luôn mang theo áo mưa trong cặp 

Vào những ngày được cảnh báo sẽ có mưa, người lớn nên nhắc các con giữ thói quen để áo mưa ở trong cặp để phòng những cơn mưa bất chợt. Khi chở bằng xe máy, nên cho trẻ mặc một áo mưa riêng, tránh mặc một áo cha mẹ khó điều khiển và dễ gây tai nạn khi bị vướng víu. 


2. Đừng quên đội mũ bảo hiểm 

Đừng quên đội mũ bảo hiểm cho trẻ dù thời tiết nắng hay mưa để bảo vệ phần đầu cho trẻ trong tình huống xấu bị ngã xuống đường hoặc va đập. 


3. Cách đi những đoạn ngập sâu

Rất nhiều bậc phụ huynh, đặc biệt là những ông bố chở con đi học ngày mưa khi cho con ngồi lên yên xe máy là chủ quan lái xe thật nhanh để tránh dầm mưa. Nhưng đó lại là một sai lầm, nhiều trường hợp bé bị văng xuống đất, bị ngã khi đi phải ổ gà mà không nhìn thấy hoặc không kịp xử lý. Nhất là với trời mưa, đường trơn, tầm nhìn giảm. Đặc biệt khi đi đến đoạn lụt, bạn nên quan sát kỹ, nếu ngập sâu bạn cần dắt xe qua để đảm bảo an toàn cho bản thân và con bạn. 


4. Bé ngồi vị trí nào thì an toàn nhất khi trời mưa bão?

Nếu ngồi trước bố hoặc mẹ, bé sẽ bị mưa xối trực tiếp, cho dù bạn có mặc áo mưa cho con thì ít nhiều nước mưa cũng sẽ hắt vào mặt khiến bé khó chịu. Để bé ngồi giữa 2 người lớn đảm bảo cho bé khỏi nước mưa, bé vừa được ủ ấm lại vừa tránh được những trơn trượt mà bé có thể bị ngã.


5. Không để bé đứng "đầu trần, chân đất" dưới trời mưa

Khi thời tiết thay đổi từ nắng nóng sang mưa kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới da và đường hô hấp của trẻ nhỏ.

Không khí vào đường thở của bé không được sưởi ấm (do đường hô hấp của trẻ ngắn hơn và không có lông sưởi như ở người lớn), trẻ dễ bị nhiễm lạnh đường hô hấp, dễ bị nhiễm virus hơn, biểu hiện bằng hắt hơi sổ mũi, ho, khò khè, nặng hơn là viêm đường hô hấp dưới.

Nếu bạn không kịp đón bé sau giờ học, bạn nên gọi điện cho cô giáo của bé để bé được ngồi trong phòng học đợi bố/mẹ đến đón, tuyệt đối không cho bé ra đứng ngoài trời mưa bão vì bé sẽ bị ốm, thậm chí phải cấp cứu nếu ngấm phải nước mưa.


6. Dùng ô dù hay áo mưa che cho bé và nhanh chóng đưa con vào lớp

Vì từ cửa lớp học đến bãi đậu xe là 1 khoảng cách ngoài trời khá xa nên bạn cần chuẩn bị sẵn dụng cụ che mưa từ nhà và mang theo để che cho bé. Việc che này giúp bé tránh được nước mưa trực tiếp hắt vào đầu, người bé. Bạn nên trang bị cho con mình một chiếc ô nhỏ xinh để bé có thể dùng bất cứ lúc nào khi cần đến.


SS English Academy thấu hiểu được nỗi khổ đón con ngày mưa của các bậc phụ huynh rằng phải chen lấn giữa đường xá đông đúc. Mệt mỏi, cực nhọc là vậy nhưng ai cũng thương con và không muốn con mất một buổi học nào.


Vì thế, chúng tôi luôn cố gắng cung cấp giải pháp thiết thực nhất để việc học của con không trở thành gánh nặng của bố mẹ. Các lớp học tiếng Anh Online vẫn đang liên tiếp tăng cường để giải quyết được vấn đề rào cản về địa lý, giúp việc tiếp cận và tham gia lớp học tiếng Anh cho con dễ dàng và thuận tiện hơn.


Tìm hiểu thêm thông tin khoá học tiếng Anh Online 1 kèm 1 cho con tại đây!

55 views0 comments