Nên học tiếng Anh bao lâu trong 1 ngày ?

Đa số, các bạn sẽ nghĩ đó là 2 tiếng mài mòn ghế để làm bài tập, để học từ vựng, giải đề, blah blah. Với công việc, học tập và cuộc sống hàng ngày thì để dành ra 2 tiếng một lượt để học tiếng Anh quả là bất khả thi. Chưa kể nó sẽ rất chán và hút cạn dần động lực, đam mê, hứng thú của bạn. Thế nhưng, đó lại là một cách học sai và không hiểu rõ chức năng của não bộ.

Theo nghiên cứu của ĐH Cambridge, để giúp bạn từ level Elementary tới level Intermediate, cần đầu tư 200 – 240 giờ tiếp xúc với tiếng Anh. Đây là cái mốc mà đa số mọi người chúng ta khát khao chạm tới được. Bởi nó vừa đủ xài trong cuộc sống, lẫn công việc, họp hành, thuyết trình các kiểu. Thông thường đối với một người rỗng kiến thức, hay còn gọi là “mất gốc”, thường mất từ 3-6 tháng với chương trình học khoảng 3 buổi mỗi tuần. Khoảng thời gian như vậy vừa đủ để giúp bạn có được hệ thống kiến thức một cách bài bản. Vậy còn học bao lâu trong 1 ngày là đủ ?


Câu trả lời chính là 50p một ngày. Vậy tại sao lại là 50p ?

Tình trạng sức khỏe

Thực chất, thời gian học cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người học. Nếu bạn có các bệnh về mắt hoặc hệ thần kinh, việc nhìn quá lâu vào màn hình của thiết bị điện tử sẽ khiến các tật về khúc xạ trở nên nặng hơn, thậm chí xuất hiện hiện tượng nhòe mắt, mỏi mắt, nhức đầu hay chóng mặt. Không những thế, nếu tiếp xúc với ánh sáng từ các thiết bị điện tử này quá nhiều sẽ tác động xấu đến làn da và gây lão hóa nhanh. Ngoài ra, nếu bạn có bệnh về xương khớp thì việc ngồi trong thời gian dài ở một tư thế sẽ khiến các cơ quan này gặp vấn đề, dễ gây đau lưng, nhức mỏi hoặc tệ hơn khi ngồi học không đúng tư thế sẽ khiến bạn dễ bị gù lưng hay lệch cột sống.Sự tập trung

Một trong những yếu tố then chốt hàng đầu quyết định về chất lượng của việc học tiếng Anh, đó là sự tập trung vào bài vở. Để tránh lan man, nên học đúng nội dung đang cần. Có thể thấy, việc học online từ 2 đến 3 tiếng mỗi ngày sẽ không mang lại hiệu quả cao. Vì nếu phải tập trung cao độ trong một quãng thời gian quá dài như vậy sẽ khiến người học cảm thấy áp lực, không thoải mái, dễ dẫn đến chán nản và “sợ” học tiếng Anh.

Tuy nhiên, dù áp dụng bất kỳ hình thức nào, người học cần phải chú ý học “đúng và chuẩn” ngay từ đầu, điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới nền tảng tiếng Anh của bạn sau này. Nhiều người khi bắt đầu, do học sai cách phát âm hay cách sử dụng cấu trúc câu… dẫn đến lỗi sai đi sâu vào cách phản xạ tiếng Anh. Lúc này, dù họ muốn sửa cũng rất khó hoặc phải mất một thời gian dài để làm quen lại từ đầu.


Tại SS ENGLISH ACADEMY mỗi buổi học chỉ diễn ra trong 50 phút nhằm đảm bảo các yếu tố về sức khỏe. Đồng thời, đảm bảo sự tập trung của học viên để giúp học viên tập trung vào việc học một cách tốt nhất và hoàn hảo nhất.


Đăng kí buổi học trải nghiệm miễn phí của SS ENGLISH ACADEMY tại

https://www.ss.edu.vn/Tìm hiểu thêm về về thì quá khứ đơn tại :

https://www.ss.edu.vn/post/th%C3%AC-qu%C3%A1-kh%E1%BB%A9-%C4%91%C6%A1n-c%C3%B4ng-th%E1%BB%A9c-v%C3%A0-m%E1%BB%99t-s%E1%BB%91-b%C3%A0i-t%E1%BA%ADp-c%C6%A1-b%E1%BA%A3n


Tìm hiểu về các loại trí thông minh cho trẻ tại:

https://www.ss.edu.vn/post/c%C3%A1c-lo%E1%BA%A1i-tr%C3%AD-th%C3%B4ng-minh


Các trang web học tiếng Anh miễn phí hay tại:

https://www.ss.edu.vn/post/t%E1%BB%95ng-h%E1%BB%A3p-c%C3%A1c-trang-web-t%E1%BA%A3i-s%C3%A1ch-ti%E1%BA%BFng-anh-b%E1%BA%A3n-quy%E1%BB%81n-mi%E1%BB%85n-ph%C3%AD-161 views0 comments