• khatu0802

Những điều cần biết về chương trình học tiếng Anh ESL

ESL (English as a second language) – Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai là chương trình như thế nào mà lại được nhiều người lựa chọn để cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh đến vậy. Hãy cùng SS English Academy tìm hiểu thêm qua bài viết sau bạn nhé.

1. ESL là gì?


ESL (English as a Second Language) còn được gọi là chương trình dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Chương trình này nhằm giúp học viên sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn như ngôn ngữ mẹ đẻ thứ hai. Qua đó, việc tiếp thu được kiến thức chuyên sâu và có thể hoà nhập vào môi trường các nước nói tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn mà không cần thông qua các khoá học bắc cầu. Đồng thời, giúp các học viên muốn định cư nước ngoài hoặc đi du học vượt qua cú sốc văn hoá để tương thích và hội nhập nhanh chóng.


Với phương pháp dạy tiếng Anh truyền thống, học viên luôn học tiếng Anh thông qua một định nghĩa bằng tiếng Việt. Nhưng với chương trình ESL, tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, học viên sẽ không phải chuyển ngữ từ Anh sang Việt mà suy nghĩa trực tiếp bằng tiếng Anh.


Mục tiêu của chương trình là cải thiện trình độ Tiếng Anh của học viên. Tại các lớp học ESL, học viên sẽ có nhiều cơ hội luyện tập và hoàn thiện, phát triển một cách toàn diện các kỹ năng bao gồm nghe, nói, đọc, viết; nâng cao, mở rộng kỹ năng về từ vựng, hiểu, đàm thoại, phát âm. Từ đó sẽ tạo dựng một hành trang vững chắc cho việc học hoặc công việc của mình.

2. Đối tượng nào nên theo học phương pháp ESL?


ESL không phức tạp như IELTS, TOEFL, không gói gọn cho người đi làm như TOEIC. Chính vì thế, ESL có thể nói là phù hợp cho mọi đối tượng và đặc biệt là cho cuộc sống giao tiếp hằng ngày, bất kể bạn là ai, làm công việc gì. Vậy nên có thể nói hầu hết những ai đang học tiếng Anh đều đã, đang và sẽ học ESL. ESL là tiền đề rất chắc chắn cho người học tiếng Anh sau này, khi tiến đến những bậc học cao hơn.


3. Lợi ích của phương pháp ESL là gì?


Học viên được tích cực rèn luyện, nâng cao trình độ Anh ngữ nhờ thường xuyên luyện tập. Bên cạnh đó, khả năng thích nghi, hoà nhập cũng nhanh hơn nhờ tiếp cận với nền văn hoá bản địa. Ngoài ra, ESL còn giúp học viên chuẩn bị sẵn sàng cho các chương trình học thuật cao hơn cũng như đủ năng lực để lấy chứng chỉ IELTS, TOELF nếu được yêu cầu.


SS English Academy đã áp dụng phương pháp này vào chương trình giảng dạy của Trường được hơn 3 năm và giúp hàng nghìn học viên đạt được mục tiêu học tập tiếng Anh của mình.


Nếu bạn cảm thấy phương pháp này phù hợp với nhu cầu học tiếng Anh thì hãy tham khảo các khoá học tiếng Anh tại SS English Academy bạn nhé.


Đăng ký tư vấn và học thử MIỄN PHÍ!

877 views0 comments