Tại sao nên học Tiếng Anh từ nhỏ?

Trẻ được học ngoại ngữ từ nhỏ sẽ mang lại nhiều lợi ích về phát triển trí tuệ cũng như đạt hiệu quả cao trong phát âm, tiếp thu từ vựngTiếp cận với ngoại ngữ khi còn nhỏ tuổi là cách giúp trẻ dễ dàng thông thuộc cách sử dụng thứ tiếng không phải ngôn ngữ mẹ đẻ.

Theo các chuyên gia tâm lý nghiên cứu ngôn ngữ của một trẻ phát triển bình thường khi được 18 tháng tuổi trẻ đã có thể nói được trung bình khoảng 50 từ và việc cho trẻ tiếp thu 2 ngôn ngữ cùng một lúc sẽ làm tăng tư duy cho bộ não, đồng thời sẽ giúp trẻ nói được nhiều từ hơn so với một đứa trẻ chỉ tập nói 1 ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ của chúng.Hơn thế, nhu cầu nói của trẻ ở giai đoạn này là rất lớn và giai đoạn đỉnh cao là khi được 2 tuổi, ngôn ngữ phát triển một cách đột phá. Thời kỳ từ 2 tuổi đến 2 tuổi rưỡi là thời kì quan trọng nhất, đây cũng là thời điểm tối ưu, mẫn cảm với ngôn ngữ nhất trong suốt cả cuộc đời.


Chính vì vậy, việc các bậc cha mẹ giới thiệu ngoại ngữ cho trẻ trong giai đoạn này giống như miếng bọt biển hút các thông tin, âm thanh của các ngôn ngữ xung quanh giúp các bé dễ bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn. Sẽ không sai khi để cho trẻ làm quen với thế giới ngoại ngữ càng sớm, càng tốt. Vì chỉ khi bé được tiếp cận sớm sẽ giúp cho trẻ được khám phá và học hỏi nhiều ngôn ngữ khác nhau trong cùng một lúc, điều này cũng sẽ giúp trẻ phát triển não bộ một cách tốt nhất.

1. Bé dễ giao tiếp, tự tin hơnVới những trẻ nhút nhát thì việc học ngoại ngữ không chỉ có lợi về ngôn ngữ mà còn giúp trẻ tự tin, mạnh dạn hơn. Vì trong quá trình học ngoại ngữ, giáo viên thường kết hợp đối thoại hay trò chơi bổ ích nhằm tạo sự hứng thú cho trẻ. Nhờ đó, trẻ có cơ hội giao tiếp với tất cả các trẻ, anh chị cùng lớp và không còn cảm thấy e ngại trước mọi người.


Động lực sử dụng tiếng Anh của trẻ sẽ cao hơn trong các tính huống đòi hỏi con phải giao tiếp thực tế. Bạn có thể đăng ký cho trẻ tham gia các lớp học tiếng Anh được thiết kế theo từng trình độ phù hợp để trẻ tăng sự tự tin giao tiếp. Lớp học cũng là một môi trường lý tưởng để con có môi trường giao lưu cùng bạn bè. Khi tích lũy đầy đủ các kỹ năng trên lớp học, con sẽ có khả năng sử dụng ngôn ngữ tự nhiên tại nhà.


2. Phát triển khả năng tư duyKhi não bộ chuyển đổi qua lại giữa 2 ngôn ngữ sau một khoảng thời gian sẽ giúp mở rộng tư duy của trẻ, giúp trẻ dễ tiếp thu kiến thức ở các môn học khác dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, học một ngôn ngữ mới luôn đồng nghĩa với việc mở ra một nền văn hoá mới, ở độ tuổi ham khám phá, bé sẽ có xu hướng tìm tòi để có nhiều kiến thức hơn so với việc không học ngoại ngữ.


Đăng kí lớp học trải nghiệm miễn phí phương pháp 1 kèm 1 cho trẻ tại:

ss.edu.vn

3. Dễ dàng luyện phát âmTrẻ còn có khả năng nghe và nói chuẩn, tự nhiên theo giáo viên bản ngữ. Bởi ở giai đoạn này, trẻ bắt chước rất giỏi ngữ điệu, ngữ âm được nghe thấy, thậm chí khả năng bắt chước còn cao hơn cả người lớn. Nhiều chuyên gia cho rằng khi quá độ tuổi từ 7 đến 15, con người đã phần nào giảm đi khả năng nghe hiểu và sao chép các âm mới, mà đây lại là nền tảng để tạo nên cách phát âm chuẩn cho một ngôn ngữ. Khi còn nhỏ, trẻ em có năng khiếu xâu chuỗi các từ với nhau cho thành nghĩa và phát âm chuẩn xác chỉ đơn giản bằng cách tiếp nhận ngôn ngữ nói. Vì thế, khi học ngoại ngữ, trẻ em nên được khuyến khích càng nói nhiều càng tốt.


4. Tiếp xúc đa văn hóaTrẻ sẽ được học trực quan, tích lũy từ vựng một cách tự nhiên thông qua các hoạt động trên lớp. Còn gì thú vị hơn khi trong bài học về châu Phi, trẻ được tự tay làm một chiếc cờ của một quốc gia trong đó, biết được rằng loài cây nổi tiếng ở châu Phi chính là những cây Bao Báp khổng lồ, hay đất nước của những chuyến du hí li kì của các con vật trong phim Madagascar chính là Nam Phi xinh đẹp...


Đăng kí lớp học trải nghiệm miễn phí phương pháp 1 kèm 1 và nhận được tư vấn góp ý miễn phí từ chính GIÁO VIÊN cho trẻ tại:

ss.edu.vn

Xem thêm:


Phân biệt các loại tiếng Anh khác nhau

https://www.ss.edu.vn/post/l%C3%A0m-th%E1%BA%BF-n%C3%A0o-%C4%91%E1%BB%83-ph%C3%A2n-bi%E1%BB%87t-gi%E1%BB%AFa-c%C3%A1c-lo%E1%BA%A1i-ti%E1%BA%BFng-anh-kh%C3%A1c-nhau


CERF

https://www.ss.edu.vn/post/cefr-l%C3%A0-g%C3%AC


ESL

https://www.ss.edu.vn/post/t%E1%BB%95ng-quan-v%E1%BB%81-ch%C6%B0%C6%A1ng-tr%C3%ACnh-esl-online-1-k%C3%A8m-1


49 views0 comments