• khatu0802

Thuộc lòng 1000 từ vựng tiếng Anh không cần gượng ép

Học từ vựng sẽ không còn là nỗi sợ khi ta biến chúng thành những thứ quen thuộc, tiếp xúc mỗi ngày. Hôm nay, SS English Academy sẽ chia sẻ cho các bạn cách thuộc 1000 từ vựng tiếng Anh tự nhiên không cần gượng ép bằng phương pháp cực kỳ đơn giản.Chuẩn bị: Quyển vở, cây bút, chiếc điện thoại có cài app từ điển.


Thực hành:


Bước 1 - Quan sát:

Quan sát những thứ xung quanh, chúng ta tiếp xúc mỗi ngày như: quanh nhà, quanh nơi làm việc, cảnh vật trên đường ta đi làm, đi học mỗi ngày,...


Bước 2 - Ghi chép:

Ghi 5 đồ vật dễ thấy nhất vào sổ, mỗi từ cách nhau 12 hàng và viết bằng tiếng Việt.


Bước 3 - Dịch:

Tra từ điển và dịch những từ đã ghi ra tiếng Anh, bật phần phát âm và học theo.

Ví dụ: Với từ “bàn - table”, bạn viết các từ loại ra và ghi chúng bằng cả tiếng Việt - tiếng Anh: Động từ (ở dòng 1): khiêng bàn, lau bàn, đẩy bàn (hoạt động xung quanh cái bàn). Tính từ (ở dòng 5): sạch sẽ, bóng, hiện đại (đặc tính của cái bàn). Danh từ liên quan (ở dòng 9): khăn trải bàn, bình hoa, tách trà (những đồ vật có trên bàn).


Bước 4 - Ôn lại từ:

Nhìn vào cái bàn, bạn sẽ nhớ lại từ vựng mà không cần nỗ lực, lặp lại chúng mỗi khi rảnh. Sau mỗi bài học, nhớ lại những từ đã học trước đó 2 tuần, nếu không nhớ, bạn hãy lấy sổ ra đọc lại.


Bạn có thể mở rộng thêm nhiều từ bằng cách liệt kê những từ liên quan để tạo sự liên tưởng giúp người học nhớ lâu và nhanh chóng hơn. Chỉ một mẹo học nhỏ rất dễ thực hiện nhưng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn đấy, thử ngay đi thôi!


Tham khảo chương trình học tiếng Anh online tại SS English Academy.


ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

12 views0 comments