• khatu0802

Vì sao nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm?

Tiếng Anh là một trong những thứ tiếng thông dụng nhất trên thế giới, với xu hướng toàn cầu hoá hiện nay, các bậc phụ huynh thường cho con trẻ tham gia các khoá học tiếng Anh từ rất sớm. Tuy nhiên, một số phụ huynh vẫn chưa thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng anh hay đôi khi chỉ cho con mình học tiếng anh như một xu hướng.


Vì thế, hôm nay SS English Academy sẽ mang đến cho quý phụ huynh những thông tin về lợi ích của việc học tiếng Anh cho bé. Để quý phụ huynh sớm cho con tiếp xúc sớm với loại ngôn ngữ quốc tế này.1. Khả năng ngôn ngữ tốt hơn khi còn nhỏ


Quy trình học ngôn ngữ tự nhiên và hiệu quả nhất là theo trình tự Nghe - Nói - Đọc - Viết như cách chúng ta học tiếng mẹ đẻ. Vì vậy, việc học tiếng Anh của trẻ em sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu theo đúng trình tự này. Hơn nữa, ở độ tuổi này trẻ có khả năng lắng nghe và ghi nhớ rất tốt, dễ tiếp thu nên sẽ học hiệu quả hơn người lớn.


Từ 6-9 tuổi, ngôn ngữ mẹ đẻ đã được trẻ tiếp nhận khá đầy đủ, lúc này trẻ đã nhận thức được đâu là ngôn ngữ chính của mình, nhưng não bộ vẫn đang phát triển nên vẫn tiếp nhận rất nhanh ngôn ngữ mới. Bên cạnh đó, đây là độ tuổi mà trẻ đã biết đến con chữ, nên sẽ thuận tiện cho việc ghi chép, luyện tập mặt chữ.


2. Phát âm chuẩn ngay từ đầu


Trẻ em trong độ tuổi từ 3-9 có khả năng tiếp nhận âm thanh tốt hơn những lứa tuổi khác. Ở giai đoạn này, trẻ giỏi bắt chước ngữ điệu, nhại lại những âm thanh mà mình nghe được nên việc học phát âm tiếng Anh đối với trẻ cũng dễ hơn. Khi qua lứa tuổi thiếu nhi, khả năng tự nhiên này sẽ ngày càng giảm đi, đây là lý do mà lứa tuổi thiếu niên hay lớn hơn thường gặp khó khăn ở việc chỉnh phát âm.


3. Giúp trẻ thông minh hơn


Khi não bộ chuyển đổi qua lại giữa 2 ngôn ngữ sau một khoảng thời gian sẽ giúp mở rộng tư duy của trẻ, giúp trẻ dễ tiếp thu kiến thức ở các môn học khác dễ dàng hơn. Hơn thế, việc học ngoại ngữ từ bé sẽ giúp bộ não của trẻ linh hoạt hơn, phản xạ nhạy bén, có khả năng xử lý thông tin và dữ liệu tốt hơn. Bên cạnh đó, học một ngôn ngữ mới luôn đồng nghĩa với việc mở ra một nền văn hoá mới, ở độ tuổi ham khám phá, bé sẽ có xu hướng tìm tòi để có nhiều kiến thức hơn so với việc không học ngoại ngữ.


4. Trẻ có nền tảng để phát triển kiến thức trong tương lai


Trẻ vừa được khám phá thế giới, vừa kết nối với những người xung quanh qua việc học thêm ngôn ngữ. Từ đó, trẻ tiếp xúc với một nền kiến thức đa văn hoá, tạo điều kiện cho trẻ gặp gỡ nhiều thêm bạn và giáo viên bản ngữ đến từ các nước trên thế giới. Đây là bước đầu gợi mở cho trẻ về giấc mơ đặt chân đến những nền văn hoá ấy.


Hiểu được tầm quan trọng trên, SS English Academy đã xây dựng mô hình giảng dạy trực tuyến Tiếng anh cho bé 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài, mang lại hiệu quả tối ưu cho việc học tiếng Anh của trẻ. Chương trình học được thiết kế riêng biệt phù hợp với từng học viên dựa vào trình độ cũng như mục tiêu học tập mà phụ huynh định hướng cho con.


Đăng ký Tư vấn và Học thử miễn phí ngay tại đây!398 views0 comments